hit-vi

Tên đăng nhập:

Mật khẩu:

Những người yêu thích đá gà thì chắc chắn không nên bỏ qua bài viết này vì dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan đến việc chọn gà chọi hay, chuẩn có sức chiến đấu cực kỳ tốt. Hãy tham khảo và áp dụng vào thực tế để xem nó có đúng như vậy không nhé.

Kinh nghiệm chọn gà chọi hay từ những người chơi lâu năm

Với những người đam mê đá gà thì họ cần có kiến thức và hiểu biết nhất định về những chú chiến kê. Chỉ có như vậy thì mới có thể đưa ra được những quyết định đúng đắn giúp bản thân có được những chiến thắng và sở hữu được những con gà chất lượng. Vậy cụ thể khi chọn gà đá thì người ta cần dựa vào những đặc điểm gì cùng khám phá nhé.

Dựa vào tướng gà chọi

Tướng gà là một đặc điểm khá quan trọng ở gà do vậy rất nhiều người đã dựa vào đây để chọn cho mình một con gà ưng ý. Nếu gà có thân hình to lớn, dáng đi mạnh mẽ, chững chạc, dáng đứng nhìn xuôi như giọt nước và có tướng chiến đấu thì bạn nên chọn ngay vì đây chắc chắn là một con gà chọi chuẩn. Hoặc những con gà với thân hình chắc nịch, lườn là lườn tàu và sâu thì bạn cũng nên chọn vì sức chiến đấu của loại gà này cũng khá tốt.

Dựa vào ngoại hình để chọn được một chú chiến kê 

Dựa vào đầu gà

Một con gà chọi hay hay không thì chúng ta không thể bỏ qua phần đầu của nó được. Đây được coi là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để có thể xác định một chú chiến kê thực thụ. Người chơi cần lựa chọn theo tiêu chí sau:

 • Phần đầu gà không được quá dài hoặc quá ngắn nó cần phải tương xứng với thân hình
 • Gà có bề ngang đầu rộng là gà lì nhưng nhược điểm là chậm chạp cho nên nếu bị tấn công nó thường chỉ biết đứng yên chịu đòn
 • Gà có mắt lồi, đầu hẹp thì là loại gà rất nhát do vậy nó hầu như không dám đi đá
 • Gà có mặt sâu nền nổi mặt tròn, đầu gà không vuông cũng không hẹp là một loại gà có sức chịu đòn tốt, thậm chí có nhiều con cũng ra đòn rất nhanh vì vậy đây là một lựa chọn hàng đầu cho việc lựa chọn gà đá

Dựa vào mỏ gà

Đối với gà chọi thì mỏ gà cũng được coi là một vũ khí chiến đấu cho nên gà chọi hay hay không thì yếu tố mỏ gà cũng quyết định rất lớn. Vậy để chọn con gà có mỏ tốt chúng ta cần quan tâm đến những đặc điểm gì:

 • Chọn gà có mỏ ba lá hay còn gọi là mỏ tam giác vì mỏ này khá mạnh và khó gãy
 • Chọn mỏ sẻ vì mỏ này ngắn và chắc cho nên sức mổ khá mạnh
 • Chọn gà có mỏ vẹo vì chúng mổ rất nhanh

Khi gặp những con gà có 3 loại mỏ như trên thì mọi người có thể  lựa chọn để làm gà chọi còn đối với gà có mỏ quắm và cụt thì không nên chọn vì động tác của nó chậm chạp, mỏ không sắc nhọn cho nên rất khó gây sát thương cho đối phương.

Dựa vào chân gà chọi hay

Để chọn được gà chọi hay thì mọi người cần phải dựa vào một yếu tố rất quan trọng đó chính là chân gà. Chân gà là bộ phận quan trọng, cơ bản và quyết định nhất đến việc gà có đá được hay không. Vậy nên hãy chọn những con gà có chân dài, thon nhưng phải chắc khỏe thì lực đẩy và lực văng đòn mới tốt. Còn những con gà chân ngắn, to thì rất chậm chạp và khó đưa đi xa.

Để tìm được một con gà chọi hay cần dựa vào nhiều yếu tố

Dựa vào vảy chân gà

Một con gà chọi hay đá tốt thì nó phải có vảy là tứ trụ, liên chu, liên giáp nội, tam tài, huỳnh kiều, xuyên thành giáp, đại giáp, án địa, giao long, lục đinh, linh giáp tử,…nếu gà sở hữu một trong những loại vảy này thì mọi người có thể lựa chọn ngay nó để làm gà đá. Đặc biệt là những con gà có vảy linh giáp tử hay còn được gọi là đệ nhất thần đao nếu có được nó thì khả năng chiến thắng của bạn trong các trận đấu tiếp theo sẽ gần như tuyệt đối.

Dựa vào đuôi gà

Đuôi gà cũng là một yếu tố được mọi người dựa vào để chọn gà chọi. Thường thì mọi người sẽ chọn những con gà có đuôi tôm, xòe rộng, chóp đuôi chĩa xuống đất. Sở dĩ chọn gà có đuôi như vậy đó là vì khi chiến đấu đuôi gà chính là phần giữ thăng bằng cho cơ thể cho nên đuôi to, khỏe tốt thì gà đúng càng vững, không bị té ra sau.

Chăm sóc gà chọi hay như thế nào cho đúng

Một con gà chọi hay hay không thì quy trình chăm sóc và luyện tập cho chúng rất quan trọng. Vậy khi chăm sóc nó người ta sẽ quan tâm đến điều gì:

 • Chuồng trại cao ráo, thoáng mát và sạch sẽ
 • Cho gà chọi ăn nhiều lúa, gạo và rau xanh hạn chế ăn cám
 • Cho gà uống nước sạch và thường xuyên thay nước
 • Tắm ánh nắng mặt trời cho gà
 • Cho gà ăn các loại mồi và thảo dược

Chăm sóc gà thật tốt để chúng có sức chiến đấu

Kết luận

Như vậy để chọn được một con gà chọi hay không phải là đơn giản vậy nên mọi người cần phải quan sát thật kỹ và nhận định đúng các tiêu chí của mình để có thể sở hữu được một chú chiến kê ưng ý.