hit-vi

Tên đăng nhập:

Mật khẩu:

Gà chân lông vảy loạn được xếp vào loại những giống gà quý hiếm trên thị trường được rất nhiều các sư kế săn lùng, tìm mua, sẵn sàng trả với bất kỳ mức giá nào. Không chỉ bởi nó có những đặc điểm khác biệt, độc đáo về mặt ngoại hình mà loại gà này còn sở hữu cho mình những đòn đánh chí mạng. Vậy gà chân lông vảy loạn là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loài gà này chi tiết nhất qua bài viết dưới đây nha. 

Gà chân lông vảy loạn là gì?

Gà chân lông vảy loạn là một giống gà mà nhờ sự biến dị của các nhiễm sắc thể mà tạo ra những điểm khác biệt. Đây chính là tên gọi để giúp các sư kê phân biệt chúng với các giống gà thông thường. Thoáng nhìn qua thì giống gà này không có gì quá khác biệt so với các giống gà thông thường. Tuy nhiên, gà chân lông vảy loạn sở hữu cặp cán trời ban không gì có thể so sánh được. 

Sở hữu một vóc dáng hoàn hảo, cùng với lối đá khôn lanh, cùng khả năng chịu đòn. Đã giúp nó tạo nên thương hiệu cho gà chân lông vảy loạn cùng với nâng tầm giá trị của bản thân và được rất nhiều các sư kê săn lùng. 

 

Đặc điểm nhận dạng của gà chân lông vảy loạn

Đặc điểm nhận dạng của gà chân lông vảy loạn

Đặc điểm nhận dạng của gà chân lông vảy loạn

Để có thể nhận biết có đúng là gà chân lông vảy loạn hay không, cách đơn giản nhất là chúng ta sẽ nhìn vào chân lông. Bên cạnh đó còn có rất nhiều các đặc điểm khác biệt như:

Cán chân 

Phần cán chân của gà chân lông vảy loạn xuất hiện theo hàng lông mọc từ trên xuống dưới bàn chân. Thậm chí ở một số chú gà khác, lông còn mọc ở cả móng chân. Theo các chuyên gia nuôi gà thì loài gà này đã được lai qua rất nhiều đời khác nhau. 

Vảy ở chân gà 

Phần váy ở chân mọc không theo một quy tắc nào cả, vì vậy mà có cái tên là vảy loạn. Không có bất kỳ một trật tự nhất định nào, nên chúng có thể mọc ở bất cứ vị trí nào và hình dáng to nhỏ, không có sự thống nhất. 

Ngón chân của gà 

Ở các ngón chân của gà đều xuất hiện các vảy dặm. Nhất là ngón ở chính giữa, nó sẽ có nhiều vảy dặm nhất nên rất dễ thấy. Phần cụm bàn chân thường sẽ có lông mọc ra. Chưa hết, có khá nhiều vảy dặm sẽ làm cho chân trở nên xù xì. 

Những con gà gà chân lông vảy loạn được lai qua nhiều thế hệ khác nhau sẽ rất dễ nhầm lẫn với các chú gà sinh cùng thế hệ. Vì vậy mà các sư kê thường sẽ lai tạo và chia thành từng dòng khác nhau để có thể dễ dàng chăm sóc. 

 

Đặc điểm về ngoại hình của gà 

Đặc điểm về ngoại hình của gà

Đặc điểm về ngoại hình của gà 

Sự khác biệt nổi bật nhất của giống gà này chính là cặp chân. Bên cạnh đó thì gà vảy loạn còn có ngoại hình khá đậm, không cao như những chú gà chọi. Nhưng thân hình lại vô cùng chắc khỏe, móng ngắn nhưng lớn. 

Thường gà chân lông vảy loạn hay xuất hiện ở giống gà đòn là chủ yêu. Chứ hầu như sẽ không xuất hiện ở giống gà tre. Vì vậy mà khi để liên tưởng đến các chú gà chân lông vảy loạn thì người ta sẽ nghĩ ngay đến hình dáng của chú gà đòn.

Có nên nuôi gà gà chân lông vảy loạn không? 

Theo các sư kê nuôi gà thì vảy chính là một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi chọn giống gà. Tuy nhiên, ở gà chân lông vảy loạn thì việc xem vảy gần như là không cần thiết và rất khó có thể đoán ra được. Vậy nên có rất nhiều người thắc mắc rằng gà chân lông vảy loạn có thực sự tốt hay không, có đáng với giá tiền bỏ ra mua nó không và có nên nuôi không. 

Trong thực tế thì gà chân lông vảy loạn được đánh giá là rất quý hiếm và có giá trị thương phẩm lớn. Khi sở hữu chúng trong tay thì các sư kê luôn tự tin là sẽ chiến thắng trên đấu trường. 

 

Có nên nuôi gà gà chân lông vảy loạn không? 

Có nên nuôi gà gà chân lông vảy loạn không?

Tuy nhiên, không phải chú gà gà chân lông vảy loạn cũng tốt như vậy. Vì vậy mà mọi người cần phải xem xét thêm nhiều các yếu tố khác như ngoại hình, tông dòng, đòn lối,.... Đặc biệt là cách nuôi dưỡng và chăm sóc của các sư kê, cùng với các bài huấn luyện cho gà từ lúc nhỏ cho tới khi trưởng thành. 

Nếu như bạn may mắn được sở hữu cho mình một chú gà chân lông vảy loạn thì trước tiên cần xây dựng cho mình những bài huấn luyện, chăm sóc gà đến khi trưởng thành. Khi nó đã đủ lớn. có thể đi chinh chiến thì bạn có thể bắt đầu đánh giá nó các đòn đá, sức mạnh, khả năng chịu đòn,...

Khi chúng đáp ứng được các tiêu chí, cũng như yêu cầu về các đòn đá thì lúc đó bạn có thể đầu tư và nuôi dưỡng thêm để có thể trở thành cây hái ra tiền cho bạn. Còn nếu như thấy các đòn đá yếu,... thì bạn cũng có thể nuôi để làm gà cảnh. 

Lời kết 

Trên đây là toàn bộ thông tin về gà chân lông vảy loạn mà chúng tôi muốn chia sẻ với tất cả mọi người. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều kiến thức để có thể tham gia chơi đá gà thắng lớn nha.