hit-vi

Tên đăng nhập:

Mật khẩu:

Những loại vảy nào được coi là vảy gà chọi xấu, click ngay

Đối với những người chơi gà chọi thì yếu tố vảy gà thường rất quan trọng đối với họ. Bởi vảy gà quyết định rất lớn đến sự thành công và thất bại của những con chiến kê. Theo như quan niệm dân gian thì vảy gà chọi xấu sẽ đem đến những điều không may mắn vì vậy khi chọn gà mọi người thường né con có vảy xấu ra. Nhưng việc quan sát và nhận định được đâu là vảy xấu đâu là vảy đẹp thì không phải ai cũng làm được vì vậy họ cần phải tìm hiểu các thông tin đọc và quan sát thực tế thì mới có thể đưa ra kết luận được.

Ý nghĩa của việc chọn vảy gà tốt, xấu như thế nào

Để có thể tìm ra được cho mình những chú chiến kê có sức mạnh tốt nhất thì người ta phải quan sát rất nhiều các bộ phận trên con gà. Đồng thời phải xem cách nó thi đấu thì mới có thể đưa ra nhận định được. Và một trong những yếu tố quan trọng để tìm ra được chiến kê đó chính là quan sát vảy của chúng. Việc quan sát vảy sẽ khiến cho những người đam mê gà chọi nhìn ra được con nào là chiến kê, con nào là thần kê, con nào có khả năng đá tốt và con nào có sức chiến đấu dẻo dai. Đồng thời căn cứ vào cả cựa gà và tướng của gà nữa nó sẽ giúp nhận định của mọi người tăng thêm phần chính xác.

Vảy gà quan trọng như thế nào đối với việc chọn gà đá

Vảy gà chọi xấu là những loại vảy nào

Với gà chọi chúng ta thấy rằng có rất nhiều những loại vảy khác nhau trong đó có loại vảy đẹp có loại vảy xấu. Nhưng vẫn có nhiều người chưa biết vảy gà chọi xấu là những vảy nào vậy nên ngay tại bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp và nếu ra cho bạn một số tên của các loại vảy xấu để bạn có thể nhận biết và tránh xa.

Vảy khai hậu

Vảy khai hậu hay còn được gọi là vảy nát hậu loại vảy này không giúp gà có thêm khả năng chiến đấu và khả năng chiến thắng của nó được coi như bằng 0. Với loại vảy này mọi người cũng có thể nhận biết thông qua dáng của cựa tức là những con gà có vảy khai hậu thì cựa của chúng cong lên, nhìn qua thì có vẻ như rất dữ dằn nhưng thực chất thì không phải như vậy.

Vảy khai hậu là một loại vảy xấu không được nhiều người yêu thích

Vảy đoản hậu

Cũng giống như vảy khai hậu vảy đoản hậu cũng không cho gà khả năng chiến đấu bởi chúng cực kỳ yếu và vảy hậu của gà mất ngay từ khi chưa xuống đến cựa. Chính vì vậy cho nên gà này không thể mang đi đá được vì chúng có thể đứt gánh ngay giữa nửa chặng đường.

Vảy khai tiền

Vảy khai tiền cũng là một loại vảy xấu. Khi hàng thành của gà có một vảy bị đứt  ra thì cho dù là nó ở vị trí trên hay vị trí dưới thì cũng là điều không tốt. Bởi những loại gà có vảy này sức bền rất kém, khả năng chiến đấu không cao, chỉ chiến đấu được một vài trận sau đó sẽ gục ngã.

Vảy liên giáp ngoại

Vảy liên giáp ngoại là một loại vảy nhỏ bao gồm 2 hàng thành được dính lại với nhau tạo nên một chiếc vảy lớn. Những con gà mà sở hữu loại vảy này thì không có khả năng chiến đấu mạnh mẽ tuy nhiên nếu như vảy ở vị trí thứ 4 tính từ gối xuống thì mọi người có thể cân nhắc khi không còn sự lựa chọn nào khác.

Vảy khai vuông

Có nhiều người thường hay nhầm lẫn vảy khai vuông với vảy khai vương nhưng đây lại là 2 loại vảy hoàn toàn đối lập nhau. Vảy khai vương là tốt nhưng vảy khai vuông lại là xấu. Vì vậy hãy thật tỉnh táo và đọc kỹ để không bị nhầm lẫn giữa 2 loại vảy này.

Với vảy khai vuông nó được hình thành từ 8 vảy hình chữ nhật có kích thước nhỏ sau đó chúng ghép lại với nhau tạo ra một hình chữ nhật lớn. Mặc dù vảy này rất đẹp nhưng đó là vảy của gà lai vậy nên rất ít khi sử dụng gà có vảy này để đá mà thay vào đó là dùng nó để làm cảnh.

Vảy khai vuông là một loại vảy gà chọi xấu chỉ dùng làm cảnh

Vảy cán dưới

Vảy cán dưới là loại vảy có vảy cán nằm giữa cựa và gối, nằm giữa chậu và cựa thì là vảy dưới. Với những con gà có vảy này thì người ta thường quan niệm là xấu và không nên dùng. Lý do vì sao đó là vì nó rất khó để huấn luyện cho nên rất ít người chọn nó để nuôi mặc dù nó cũng có khả năng chiến đấu tốt.

Vảy tứ hành khai

Đây là một loại vảy bao gồm 4 vảy nhỏ, ở đằng phía sau của đầu gối có rất nhiều vảy nhỏ mọc thành từng chùm không khít với nhau. Vảy này rất yếu nó là sự hiện diện cho những con gà kém cỏi, đá yếu, sức bền kém. Chính vì vậy nếu sử dụng nó  khi tham gia trận đấu thì rất dễ bị đánh mù mắt.

Vảy áp khẩu

Đây là một loại vảy được mọi người coi là cực xấu khi nghe tên ai ai cũng đều muốn tránh xa. Với những con gà sở hữu vảy này bạn không nên đem nó đi đá hay thậm chí là không nên nuôi.

Kết luận

Như vậy thông qua bài viết chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một số vảy gà chọi xấu để bạn có thể nhận biết và dễ dàng tránh xa chúng.

vảy gà chọi xấu