hit-vi

Tên đăng nhập:

Mật khẩu:

Đối với gà chọi thì vấn đề mất gân là không hề hiếm gặp nhưng để có thể nhận biết được gà như thế nào là bị mất gân và có những cách chữa gà chọi bị mất gân nào thì mới là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy nên ngay tại bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời hãy đọc và cảm nhận nhé.

Những nguyên nhân nào khiến gà chọi bị mất gân

Theo sự nhận định và quan sát của những chuyên gia trong ngành thì gà chọi bị mất gân sẽ do 5 nguyên nhân chính như sau:

  • Đầu tiên đó là do gà tiêm phòng, tiêm thuốc bổ vào cơ đùi nhưng vì quá lamh dụng thuốc cho nên chủ gà đã tiêm quá nhiều kháng sinh khiến cho gà chọi bị mất gân từ lúc nào không hay
  • Khi thực hiện vần đòn, vần hơi hay om chườm chủ gà đã thực hiện không đúng cách điều này cũng khiến cho gà bị mất gân
  • Thực hiện vần gà sớm quá khiến cho gà chọi bị mất gân bởi lỗi ép đòn quá tải
  • Trong khoảng thời gian thay lông từ vụ 1 sang vụ 2 gà bị mất gân do đi đạp mái quá nhiều lần
  • Cuối cùng đó là do di truyền của giống gà

 

Những nguyên nhân nào khiến cho gân của gà chọi bị mất

Những nguyên nhân nào khiến cho gân của gà chọi bị mất

Đây chỉ là những nguyên nhân cơ bản chủ yếu dẫn tới việc gà chọi bị mất gân còn ngoài thực tế thì chắc chắn chúng còn có thể xảy ra với nhiều nguyên nhân khác nữa. Vì vậy nếu có nuôi gà chọi thì mọi người nên thường xuyên quan tâm và để ý chúng từ đó sớm phát hiện ra những điều bất thường và có hướng điều trị hiệu quả.

Nhận biết gà bị mất gân như thế nào

Trước khi đi tìm hiểu cách chữa gà chọi bị mất gân thì bắt buộc bạn phải nhận biết được đặc điểm của gà bị mất gân như thế nào trước đã. Vậy đặc điểm đó là gì đó chính là chân gà yếu, đi lại khá chậm chạm, đầu gối thì kém và thường xuyên nằm ra đất. Và đặc biệt đó là khi tham gia các trận đấu lực sút của con gà này sẽ rất yếu, chân rất khó để tiếp đất vì vậy cho dù có đá trúng đối thủ thì khả năng sát thương cũng rất thấp và có thể coi như không hề hấn gì.

Với những con gà chọi đã bị mất gân rồi thì hầu như khả năng đá là rất kém vì vậy nếu muốn cải thiện thì bắt buộc mọi người phải để ý và nhận ra bệnh của nó sớm để có thể có thể chữa trị kịp thời. Tuy nhiên lúc này sức chiến đấu chỉ có thể cải thiện tốt hơn trước chứ không thể nào quay được lại như ban đầu.

Hướng dẫn cách chữa gà chọi bị mất gân cơ bản nhất

Đối với những con gà chọi mất gân hoặc gân yếu thì chữa mất khá nhiều thời gian. Nếu như chủ gà không thể kiên trì thì việc chữa nửa chừng cũng coi như công cốc. Quy trình để chữa gà mất gân cơ bản sẽ gồm những bước như sau:

Bước 1: đó là kiểm tra gân gà

Khi quan sát bằng mắt thường bạn nhận thấy gà đi không như bình thường chân tập tễnh, chân yếu, đi loạng choạng thì lúc này hãy tách riêng nó ra để có thể dễ dàng nhận định và chữa bệnh cho nó. Đưa con gà bạn xác định mất gân đến một không gian mới sạch sẽ, thoáng đãng để gà có thể thoải mái, tự do đi lại và kiếm ăn.

Bước 2: om bóp

Mọi người có thể sử dụng rượu bóp chuyên dụng để bóp chân cho gà thời gian đó là vào buổi sáng và buổi tối cứ bóp liên tục như vậy trong khoảng nửa tháng để xem kết quả như thế nào. Tiếp đó mọi người vẫn cần bóp chân cho nó thêm một khoảng thời gian nữa nhưng phải kết hợp thêm những phương pháp khác nữa để gà phục hồi nhanh hơn.

 

Om bóp chân cho gà để chúng có thể nhanh khỏi hơn

Om bóp chân cho gà để chúng có thể nhanh khỏi hơn

Bước 3: cho gà tập các bài tập để nhanh phục hồi

Đối với gà chúng ta cũng có những bài tập để cho chân của chúng nhanh chóng được phục hồi chẳng hạn như:

  • Bài 1: dùng tay phải đặt lườn trước tay trái đặt lườn sau rồi từ từ nâng gà lên cao trên mặt đất khoảng 30cm sau đó thả cho gà rơi tự do. Tiếp tục thực hiện cách này lặp đi lặp lại 10 lần đối với 5 ngày đầu tiên còn những ngày sau đó thì có thể nâng dần số lượng.
  • Bài 2: lấy tay phải đặt trước lườn trước gà sau đó hất tung nó lên trời rồi để rơi tự do xuống đất. Gioongs như trên chúng ta vẫn để 10 lần trong 5 ngày đầu còn những ngày tiếp theo có thể nâng dần số lượng.

Lưu ý: đối với những con gà chọi bị mất gân do thay lông nhưng không được cản mái thì mọi người không nên cho nó tập các bài tập gối như thế này. Bởi nó chỉ tốn thời gian mà không mang lại cho gà lợi ích nào cả. Còn những con gà chọi bị mất gân do bẩm sinh, di truyền thì chúng ta không thể nào thay đổi được do vậy hãy xử lý những chú gà đó theo cách khác.

 

Cho gà tập luyện các bài tập cơ bản để hồi phục sức khỏe

Cho gà tập luyện các bài tập cơ bản để hồi phục sức khỏe

Kết luận

Thông qua bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chữa gà chọi bị mất gân đơn giản nhưng tính hiệu quả lại cực kỳ cao. Nếu như gà chọi của bạn gặp vấn đề như vậy thì hãy thử ngay nhé.