hit-vi

Tên đăng nhập:

Mật khẩu:

Nếu bạn đang tìm kiếm một giống gà chọi uy dũng, có khả năng giao chiến bền bỉ? Đặc điểm gà chọi Mỹ hoàn toàn có thể đáp ứng được những yêu cầu kể trên của anh em. Giống gà này được mệnh danh là hậu duệ của gà chọi anh thời cổ xưa, sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Vì vậy, theo dõi ngay bài viết hôm nay của chúng tôi để hiểu rõ hơn về gà chọi Mỹ. Cũng như bỏ túi được cách lựa chọn gà chọi Mỹ đá hay nhất nhé.

Đặc điểm gà chọi Mỹ

Nguồn gốc của giống gà chọi Mỹ là sự lai tạo giữa gà chọi Anh với 1 số giống kê thuần chủng tại châu Á tạo thành. Vì vậy, chúng hội tụ đầy đủ những ưu điểm nổi bật của những dòng gà trên, trở thành một giống gà mạnh nhất trên trường đấu.

Hình thể và cấu tạo

Khi so sánh đặc điểm gà chọi Mỹ với những giống gà Nhật, Thái,...gà Mỹ có thân hình không quá to lớn. Tầm vóc của chúng chỉ nằm ở mức trung bình, gọn gàng với cấu tạo 3 bộ phần rõ ràng. Ngoài ra, để phục vụ quá trình thi đấu, cơ thể gà chọi sẽ được huấn luyện để có những bó cơ săn chắc, nở nang, lông phủ kín toàn thân nhằm hạn chế chấn thương.

Nội tạng của gà chọi Mỹ cũng có nhiều điểm đặc biệt. Tiêu biểu phải kể tới lá phổi nằm khuất sau lưng, giúp những đòn tấn công của đối thủ sẽ không quá nguy hiểm đến nội tạng của chúng. Ngoài ra, kích thước nội tạng của chúng cũng chỉ nhỏ bằng ½ so với giống gà khác, là một lợi thế khi giao tranh thấp.

 

Hình thể nổi bật của gà chọi Mỹ

Hình thể nổi bật của gà chọi Mỹ

Bản lĩnh và kỹ năng

Xét về kỹ năng và bản lĩnh khi thi đấu, khả năng của gà chọi Mỹ không thể bàn cãi. Độ hiếu chiến và hung dữ của chúng luôn lọt top đấu, như những võ sĩ quyền anh, càn quyết mọi xới đấu.

Đặc điểm gà chọi Mỹ thể hiện rõ nhất ở tốc độ ra đòn chớp nhoáng và khả năng ăn cực cực nhạy. Thậm chí nhiều chuyên gia còn xếp hạng giống gà này vào top có nhóm tốc độ nhanh,  khiến đối thủ không kịp trở tay trong mỗi  lần ra sân chiến đấu. Vì vậy anh em nên cân nhắc lựa chọn giống gà này trong mỗi lần tham chiến.

Giá trị kinh tế

Khi nhắc đến gà chọi Mỹ, anh em nhớ ngay đến giá trị kinh tế cao cho cả người nuôi và bán gà chọi. Ở những tỉnh miền Nam, người chơi có thể tận dụng đặc điểm gà chọi Mỹ để nuôi, bán lấy lời do giá trị của 1 con gà rất cao. Hầu hết những người mua, bán đều rất giàu có.

Với tất cả những đặc điểm kể trên, anh em chắc chắn đã hiểu vì sao gà chọi Mỹ luôn là ngôi sao sáng trong mỗi trận tranh tài. Đồng thời là sự lựa chọn hàng đầu của người chơi gà đá.

Có mấy giống gà chọi Mỹ

Ngoài những đặc điểm gà chọi Mỹ về mặt ngoại hình, anh em cần nắm được có những giống nào đang phổ biến tại Việt Nam:

  • Dòng McLean Hatch: Đây là dòng có tốc độ nhanh và mạnh nhất. Đặc biệt, chúng còn vô cùng tinh ranh, áp đảo đối phương cả về mặt chiến thuật và thể hình. Đuôi dòng McLean Hatch này thường có dạng xoè quạt, trọng lượng nhỏ nhẹ chỉ từ 2.8 đến 3kg.
  • Dòng Mỹ Kelso: Kelso cũng đã từng gây tiếng tăm lớn khi có khả năng bay cao để đá. Ngoài ra cũng có khả năng né đòn và phản công nhanh. Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của chúng là cổ, đầu thuôn tron, mào vua hoặc dạng 3 lá.
  • Dòng Doc Robinson: Đây là dòng thứ 3 mà chúng tôi muốn giới thiệu. Đặc điểm gà chọi Mỹ dòng Doc Robinson này là màu chân. Chúng cũng có dáng đứng khá oai vệ, chân thon gọn có thể tấn công và kết liễu đối thủ sớm.

 

Các giống gà chọi Mỹ được nuôi phổ biến tại Việt Nam

Các giống gà chọi Mỹ được nuôi phổ biến tại Việt Nam

Kinh nghiệm chọn gà chọi Mỹ đá hay, hiệu quả kinh tế cao

Để có được một chiến kê bất bại trên các sàn đấu, anh em phải biết được những kinh nghiệm dưới đây. Do đa phần gà chọi Mỹ đều là gà đá cựa, vì vậy nếu để huấn luyện, bạn nên chọn 1 trong số 3 dòng sau:

  • Dòng Kelso: Đây là dòng gà chọi Mỹ được yêu các dân chơi gà yêu thích nhất và được ví như giống gà thành công nhất trong sự lai tạo. Chúng đã mang lại nhiều giải thưởng danh giá trên đấu trường quốc tế.
  • Dòng Hatch: Đây là giống gà có ngoại hình đẹp nhất và cũng hiếu chiến nhất. Cựa của dòng Hatch tròn, có tốc độ ra đòn nhanh và vô cùng mạnh mẽ.
  • Dòng gà tre Mỹ: Đây là dòng có những đòn đá vô cùng hiểm độc. Ngoài ra, những đặc điểm gà chọi Mỹ này cũng khiến chúng được đánh giá cao, lại ít bệnh tật, dễ nuôi, dễ chăm sóc.

 

Chọn gà chọi Mỹ phù hợp với mục đích và nhu cầu của mỗi người

Chọn gà chọi Mỹ phù hợp với mục đích và nhu cầu của mỗi người

Kết luận

Như vậy, hy vọng bài viết sẽ giúp anh em hiểu rõ hơn về đặc điểm gà chọi Mỹ. Hãy tiếp tục theo dõi website của chúng tôi để thường xuyên được cập nhật những tin tức mới nhất có liên quan đến gà đá. Đồng thời bỏ túi thêm kinh nghiệm được chia sẻ từ chuyên gia trong quá trình chăm sóc, huấn luyện gà nhé.