hit-vi

Tên đăng nhập:

Mật khẩu:

Như các bạn đã biết cách chăm sóc một chú gà đá thành công được bắt nguồn từ nhiều yếu tố khác nhau. Bên cạnh khâu chọn giống, quá trình tập luyện thì cách vô mồi cho gà đá được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Để có thể giúp anh em hiểu rõ hơn về vấn đề này, bài viết hôm nay có thể giúp bạn nắm thêm nhiều điều bổ ích về vấn đề này.

 

Tác dụng của việc cách vô mồi cho gà

Tác dụng của việc cách vô mồi cho gà

Tác dụng của cách mồi cho gà đá đúng cách

Chế độ tập luyện và chế độ dinh dưỡng sẽ là hai yếu tố quan trọng nhất giúp đảm bảo sức khỏe cho những chú gà chiến. Chính vì thế cách vô mồi cho gà đá đúng cách sẽ giúp những chú gà chiến của bạn trở nên dũng mãnh, có đầy đủ sức lực trong quá trình chiến đấu. Thêm vào đó phương pháp này cũng giúp gà chiến tránh những bệnh tật, và có sức khoẻ sung mãn nhất để tham gia đấu gà trực tiếp Campuchia hoặc đá gà cựa dao.

Cách vô mồi cho gà đá đúng cách sao cho hiệu quả nhất có tầm ảnh hưởng rất lớn đến quá trình chăm sóc gà đá. Chắc chắn cách vô mồi đúng sẽ mang đến cho bạn nhiều thành công. Trong thực tế để những chú gà chiến đủ mạnh, làm chủ được trận đấu các bạn cần nắm được kỹ thuật cũng như cách vô mồi gà đá chuẩn xác nhất. Đặc biệt là vào giai đoạn gà chuẩn bị ra trận. Thời gian thích hợp cách vô mồi đó là khoảng 10 ngày trước khi thi đấu.

Cách vô mồi cho gà đá phổ biến nhất

Thức ăn chính của gà chủ yếu là thóc, lúa, bắp, và một số loại rau xanh khác. Một số người có thể sử dụng cơm nóng cho gà để giúp chúng tiêu hoá tốt. Ngoài các loại thức ăn chính  này, bạn cần bổ sung thêm cho gà thêm chất đạm để gà có thể phát triển một cách toàn diện về mặt ngoại hình.

Hiện nay có một số cách vô mồi cho gà đá được nhiều anh em sử dụng đó là:

Thịt bò

Trong thực tế thịt bò là loại thực phẩm cung cấp thêm năng lượng, giúp hỗ trợ tối đa trong việc phát triển cơ bắp và sức khỏe cho những chú gà chiến. Nếu bạn có điều kiện bạn nên cho gà ăn 1 miếng thịt bò vào mỗi ngày, hoặc cách ngày. Bằng cách này sẽ khiến cho gà không bị quá thừa chất đặc biệt là béo phì.

 

Một số loại đồ ăn phổ biến nhất

Một số loại đồ ăn phổ biến nhất

Nhiều người cho rằng nên nhúng thịt bò qua nước sôi trước khi cho gà ăn, thế nhưng đây là điều không thực sự đúng đắn. Bởi khi đã được nấu chín thịt có thể hoàn toàn bị loại bỏ hết các loại sán. Chính vì thế khi bạn cho gà ăn thịt sống sẽ giúp gà xử lý sán trong chính có thể của chúng.

Bạn nên cho gà ăn thịt bò vào thời điểm buổi trưa sẽ thích hợp nhất. Vì thời gian buổi sáng hệ tiêu hoá của gà chưa sẵn sàng để ăn sẵn sàng, buổi chiều gà sẽ khó tiêu hơn. Chính vì thế thời gian vào buổi trưa sẽ là thời điểm phù hợp nhất.

Trứng cút lộn

Bên cạnh thịt bò, trứng cút lộn được xem là loại đồ ăn giàu chất dinh dưỡng và rất dễ kiếm. Tuy nhiên bạn không nên cho gà ăn thường xuyên, số lượng tốt nhất là khoảng từ 3 đến 4 quả. Bạn nên cho gà ăn cách ngày đề giúp gà không bị béo phì hoặc khó tiêu.

Thêm vào đó bạn nên cho gà đá ăn vào khoảng từ 1 đến 3 tháng trước khi gà thi đấu để có được hiệu quả tốt nhất. Cũng giống như thịt bò, bạn nên cho gà ăn trứng cút lộn vào buổi trưa để giúp khả năng tiêu hoá được diễn ra tốt nhất. Bạn có thể dùng thay trứng vịt lộn, tuy nhiên nếu dùng trứng vịt thì bạn nên dùng nhiều nhất mỗi tuần là 3 quả để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Lươn trạch

Lươn và trạch chưa một lượng lớn nguồn vitamin và khoáng chất. Là thực phẩm tốt và thích hợp nhất dành cho các chú gà chiến. Cách vô mồi cho gà đá bằng lươn khá đơn giản. Bạn chỉ cần chặt nhỏ lươn thành nhiều khúc, mỗi lần chỉ nên cho gà ăn nhiều nhất từ 4 đến 5 miếng.

 

Chế độ ăn tốt sẽ giúp gà chiến khỏe mạnh hơn

Chế độ ăn tốt sẽ giúp gà chiến khỏe mạnh hơn

Bạn không nên cho gà ăn thường xuyên, nên chia cách ngày hoặc từ 3 đến 4 lần trên một tuần là thích hợp nhất. Để cho gà hấp thụ tốt nhất thời gian cho gà ăn chính là buổi trưa. Không nên cho gà dùng mồi vào buổi sáng và tối để tránh ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá của chúng.

Rau xanh

Bên cạnh những đồ ăn được liệt kê bên trên, rau xanh chính là món ăn không thể thiếu dành cho những chú gà chiến. Sử dụng rau xanh sẽ giúp cung cấp thêm nguồn vitamin và các dưỡng chất cần thiết. Qua đó giúp hệ tiêu hoá của gà luôn được khỏe mạnh.

Hơn nữa rau xanh sẽ giúp gà tránh được tình trạng xót ruột, cân bằng khoáng chất và chất đạm bổ sung hàng ngày. Một số loại rau xanh phổ biến đó là rau muống và xà lách.

Kết luận

Cách vô mồi cho gà đá đúng cách sẽ giúp anh em tạo ra những chú gà chiến khỏe mạnh và dũng mãnh nhất. Qua nội dung bài viết trên, chúng tôi hy vọng rằng có thể giới thiệu cho anh em thêm nhiều thông tin chuẩn xác nhất.